Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền quốc tế

Ai ghi nhiều điểm nhất ở Volleyball Nations League 2022?

Thứ hai, 20/06/2022 11:03 (GMT+7)

Không phải các tay đập tới từ cường quốc bóng chuyền, ngôi sao người Bỉ đang ghi nhiều điểm nhất VNL 2022.

Hai tuần thi đấu ở Volleyball Nations League 2022 đã kết thúc với việc đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản tiếp tục trên đỉnh bảng xếp hạng với 8 trận toàn tháng.

Xếp ngay sau đội tuyển xứ anh đào chính là Mỹ, Brazil, Italia... Thái Lan cũng đang nằm trong Top 8 cạnh tranh tấm vé vào vòng tứ kết dù không có được các kết quả khả quan trong tuần thi đấu này.

Thống kê chi tiết những hạng mục VĐV cũng được cật nhật và khiến không ít người bất ngờ.

Ai ghi nhiều điểm nhất ở Volleyball Nations League 2022? - Ảnh 1
Herbots của đội tuyển Bỉ đang ghi nhiều điểm nhất ở VNL 2022

Ở hạng mục ghi nhiều điểm nhất, chủ công người Bỉ là Herbots đang dẫn đầu với 194 điểm. Xếp vị trí thứ 2 là đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản Koga ghi được 173 điểm còn Li Yingying của Trung Quốc ghi được 160 điểm. Đồng hạng 3 là chủ coogn Chatchu-On của Thái Lan với 160 điểm.

Ba vị trí ghi nhiều điểm nhất cũng chính là ba tay đập có hiệu suất ghi điểm tốt nhất. Vị trí thứ 4 thuộc về đối chuyền Thái Lan Pimpichaya. Chatchu-On xếp vị trí thứ 6.

Ở hạng mục chắn bóng tốt nhất, dù chỉ cao 1.83m nhưng phụ công Brazil Carol đang dẫn đầu với 40 điểm. Mỹ nhân Thổ Nhỹ Kỳ Zehra ghi được 29 điểm bằng với Aleksio của Serbia. VĐV châu Á chắn bóng tốt nhất là Yuan Xinyue của Trung Quốc.

Chủ công Van Ryk của Canada đang là VĐV phát bóng tốt nhất với 12 điểm ace. Vị trí thứ 2 cùng thuộc về Pimpichaya của Thái Lan và Li Yingying của Trung Quốc cùng với 8 điểm.

Ai ghi nhiều điểm nhất ở Volleyball Nations League 2022? - Ảnh 2
Đội trưởng Koga của Nhật Bản cũng đang thi đấu hết sức xuất sắc

Chuyền hai Silva của Brazil đang là chuyền hai tốt nhất. Vị trí thứ 2 bất ngờ thuộc về chuyền hai Yeum Hye Seon của Hàn Quốc trong khi Seki và Matsui của Nhật Bản không lọt top 10.

Stenzel của Ba Lan đang là VĐV phòng thủ tốt nhất trong khi libero của Nhật Bản là Manami đang xếp thứ hai.

Các đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ có một tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào loạt đấu cuối cùng để chọn ra 7 cái tên vào vòng tứ kết cùng với chủ nhà Thổ Nhỹ Kỳ.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá