THETHAO

Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền quốc tế

Bóng chuyền Cuba nói không với HLV ngoại dù được đề nghị hỗ trợ miễn phí

Thứ sáu, 23/09/2022 08:56 (GMT+7)

Đại diện LĐBC Cuba sẽ không nhận sự trợ giúp từ bên ngoài và chủ động đào tạo các HLV nội.

Liên đoàn bóng chuyền Cuba mới đây đã nói về khả năng bổ nhiệm một HLV ngoại quốc cho đội tuyển nam này cũng như các đội tuyển khác đang được liên đoàn quản lý.

Những điều này cũng khép lại cuộc tranh luận xung quanh lời đề nghị HLV nước ngoài dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Cuba.

Theo đó, phó chủ tịch LĐBC Cuba Inder Sainz cho biết Cuba sẽ không nhận các HLV nước ngoài dẫn dắt các tay đập Cuba. Thay vào đó, LĐBC Cuba đã lên một kế hoạch đào tạo lâu dài trên phạm vi toàn quốc đối với các HLV.

Bóng chuyền Cuba nói không với HLV ngoại dù được đề nghị hỗ trợ miễn phí - Ảnh 1
Đội tuyển bóng chuyền nam Cuba sẽ tin dùng HLV nội

Các khóa học quốc tế sẽ bắt đầu với HLV và các trợ lý các đội tuyển, tuyển chọn nhân lực chủ động từ trong nước để dẫn dắt đội tuyển quốc gia này. Một số tay đập kì cựu cũng sẽ được tham gia các khóa học.

Theo đó, những người được chọn sẽ tham gia một khóa học tại CH Dominica vào tháng 11 do chuyên gia Antonia Rizola người Brazil, từng dẫn dắt đội tuyển Colombia phụ trách. Kinh phí cho quá trình đào tạo khoảng 30.000 USD.

Trước đó, LĐBC Cuba cho biết có một số lời đề nghị dẫn dắt đội tuyển nam nước này thậm chí là miễn phí tới từ Argentina, Australia và Nga. Trong đó có  Jorge Elgueta, người Argentina, hiện đang dẫn dắt CLB Al Jazira của UAE.

Bóng chuyền nam Cuba đang có những khởi sắc thời gian qua khi vô địch Challenger Cup và giành quyền lên chơi Volleyball Nations League 2023, vô địch Cup Liên Mỹ 2022.

Tại giải bóng chuyền nam Vô địch thế giới, Cuba cũng lọt vào vòng loại trực tiếp. Nhiều người đang kỳ vọng bóng chuyền nam nước này sớm lấy lại được ánh hào quang trong quá khứ.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá