Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền quốc tế

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc có séc thắng đầu tiên, thất bại 8 trận liên tiếp

Thứ hai, 20/06/2022 09:28 (GMT+7)

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc có séc thắng đầu tiên ở VNL 2022. Dù vậy, họ vẫn không tránh khỏi trận thua thứ 8 liên tiếp.

Trước trận đấu cuối cùng của tuần 2 Volleyball Nations League 2022, đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc là đội tuyển duy nhất chưa được tận hưởng cảm giác chiến thắng tại giải đấu năm nay.

Thậm chí, các cô gái xứ sở kim chi, đội bóng châu Á duy nhất vào Top 4 Olympic Tokyo còn chưa có được bất cứ séc thắng nào. Đây là kết quả đáng thất vọng của đội bóng này.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc có séc thắng đầu tiên, thất bại 8 trận liên tiếp - Ảnh 1
Hàn Quốc là đội tuyển duy nhất chưa có điểm nào tại VNL 2022

Sự thiếu vắng ngôi sao Kim Yeon Koung và cặp chị em nhà họ Lee khiến đội tuyển Hàn Quốc gần như mất đi hoàn toàn sức mạnh của mình. Nhiều người còn dự đoán, có khi Hàn Quốc sẽ tay trắng rời giải đấu năm nay.

Thế nhưng, viễn cảnh đáng buồn đó đã được cứu vớt phần nào sau trận đấu gặp Thổ Nhỹ Kỳ vào rạng sáng hôm nay. Các cô gái châu Á đã có được séc thắng đầu tiên của mình.

Séc thắng đến ngay đầu trận khi Hàn Quốc giành chiến thắng 25-20 trước Eda và các đồng đội. Đây là séc thắng đầu tiên của đội bóng này sau 7 trận liên tiếp để thua với tỷ số 0-3.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc có séc thắng đầu tiên, thất bại 8 trận liên tiếp - Ảnh 2
Họ có được séc thắng đầu tiên của mình tại giải

Người thi đấu tốt nhất cho Hàn Quốc là chủ công Kang Sohwi khi cô ghi được 13 điểm. Ngôi sao kỳ cựu Kim Heejin ghi được 11 điểm trong khi đội trưởng Park Jeongah ghi được 10 điểm. 

Đây có thể coi là trận đấu thành công nhất của đại diện châu Á tính tới thời điểm này và nhìn lịch đấu phía trước, rất có thể đây sẽ là séc thắng duy nhất của họ tại VNL 2022. 

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá