THETHAO

Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền quốc tế

Lùm xùm chưa hồi kết vụ ngôi sao bóng chuyền Nga dính doping

Thứ tư, 21/09/2022 15:57 (GMT+7)

Hiện tại, LĐBC Nga đang cố gắng để thỏa thuận với LĐBC Thế giới để giảm hình phạt tối đa cho Butko.

Thêm những tình tiết mới liên quan đến trường hợp ngôi sao bóng chuyền Nga Aleksandr Butko sử dụng doping đã được hé lộ.

Nhà vô địch Olympic London 2012 đang chờ phán quyết trong vụ việc sử dụng chất cấm được tìm thấy trong mẫu kiểm tra của anh năm 2014. Sự việc được công bố cách đây 6 tháng.

Người đại diện cho VĐV là Dmitriy Rezvanov và Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Nga (VFV), Aleksandr Yaremenko cho biết không hề có doping trong mẫu thử của Butko.

Lùm xùm chưa hồi kết vụ ngôi sao bóng chuyền Nga dính doping - Ảnh 1
Aleksandr Butko vẫn đang nhận án treo chưa có hồi kết. Ảnh Getty

Tại thời điểm này, đó dường như là một y tế. Tên chính xác của chất cấm được tìm thấy trong mẫu thử của một người phụ nữ 36 tuổi vẫn chưa biết danh tính.

Theo đó, hoạt chất này rất có thể có nguồn gốc từ thực phẩm chức năng. Hoạt chất này cũng có trong một số loại thuốc được kê đơn để điều trị nhiễm trùng hô hấp cấp tính thường được bác sĩ sử dụng.

Những người bảo vệ cho quyền lợi của cây chuyền hai này cho biết anh uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ ở CLB, bản thân các VĐV phải chịu trách nhiệm về những loại thuốc mình uống nhưng thường họ hiếm khi nghiên cứu cụ thể mà thường theo chỉ định của bác sĩ.

Có thể, trong trường hợp này bác sĩ của Lokomotiv đã sai lầm khi sử dụng loại thuốc mới được đưa vào danh sách cấm.

Hiện tại, LĐBC Nga đang cố gắng để thỏa thuận với LĐBC Thế giới để giảm hình phạt tối đa cho Butko.

Bản thân ngôi sao tuyển Nga không phủ nhận chuyện mình dính doping nhưng phủ nhận đó là lỗi của mình. Hiện anh vẫn không thi đấu để chờ vụ việc được giải quyết, tổng cộng thời gian anh nghỉ thi đấu đã là 9 tháng.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá