THETHAO

Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền quốc tế

Trước 'giờ G', giải bóng chuyền nữ Vô địch thế giới 2022 gây phẫn nộ

Thứ năm, 22/09/2022 09:03 (GMT+7)

Người hâm mộ và truyền thông nước đồng chủ nhà Ba Lan bức xúc trước những sự sắp xếp của giải đấu.

Người hâm mộ và các phương tiện truyền thông Ba Lan đang tự hỏi tại sao là nước đồng đăng cai giải bóng chuyền nữ Vô địch thế giới 2022 nhưng đội tuyển nước này lại thi đấu trận mở màn ở nước khác.

Theo đó, giải bóng chuyền nữ Vô địch thế giới 2022 sẽ chính thức khai mạc vào thứ sau ngày 23/9 với trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Ba Lan và đội tuyển Croatia.

Trước giờ G, giải bóng chuyền nữ Vô địch thế giới 2022 gây phẫn nộ - Ảnh 1
Đội tuyển Ba Lan phải thi đấu trận mở màn ở Hà Lan dù cũng là nước chủ nhà

Đang nói, trận đấu này lại diễn ra tại NTĐ GelreDome ở thành phố Arnhem của Hà Lan thay vì tại Ba Lan khi quốc gia này cũng là đồng đăng cai giải bóng chuyền nữ lớn nhất thế giới.

Nhiều nguồn tin bên lề cho biết điều vô lý này đã diễn ra có thể vì chính phủ Hà Lan đã chi 22 triệu Euro để tổ chức sự kiện, số tiền lớn hơn so với Ba Lan nên họ được đưa ra những quy định này.

Sau trận mở màn ở Hà Lan, bảng B của Ba Lan sẽ di chuyển về quốc gia này để chơi những trận đấu còn lại. Bảng C cũng sẽ di chuyển tới Ba Lan sau đó một vòng đấu. Trong khi hai bảng A và D sẽ giữ nguyên tại Arnhem.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra bất bình trước sự việc này khi cho rằng đó là sự không tôn trọng với nước chủ nhà cũng như các đội bóng. Họ cũng không thích nghi với sân đấu khi phải thay đổi liên tục.

Trong khi đó, đơn vị tổ chức cho biết họ không muốn làm phiền bởi những ý kiến trái chiều và chỉ muốn quảng bá cho giải đấu một cách tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá