Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền Việt Nam

Ngoại binh Thái vừa cập bến TP. Hồ Chí Minh 'đẳng cấp' thế nào?

Thứ tư, 22/06/2022 09:57 (GMT+7)

Wanchai Tabwises là ngôi sao đình đám một thời của bóng chuyền nam Thái Lan. Anh là nỗi khiếp sợ của các đội bóng trong khu vực.

Không nằm ngoài cuộc chạy đua ngoại binh, CLB bóng chuyền TP. Hồ Chí Minh đã chính thức chào đón ngoại binh của mình. Cũng như hầu hết các đội bóng khác, đây là một ngoại binh người Thái Lan.

Cái tên đó chính là Wanchai Tabwises, nam VĐV kì cựu đáp chuyến bay đến Việt Nam ngày hôm qua. Đại diện CLB TP. Hồ Chí Minh đã ra sân bay đón ngoại binh này.

Ngoại binh Thái vừa cập bến TP. Hồ Chí Minh
Wanchai Tabwises được chào đón khi tới Việt Nam

Wanchai Tabwises không phải cái tên xa lạ khi từng là một trong những ngôi sao đình đám của bóng chuyền nam Đông Nam Á. Dù chỉ sở hữu chiều cao 1.85m nhưng tay đập này là nỗi khiếp sợ của mọi hàng hắn.

Chủ công người Thái Lan sinh năm 1986, hiện đang là thành viên của CLB Nakhon Ratchasima. Anh từng khoác áo ĐTQG Thái Lan trong giai đoạn 2005-2013.

Trong sự nghiệp của mình, anh từng 2 lần giành HCV SEA Games 2011 và 2013, ngoài ra còn thêm 1 HCB và 1 HCĐ. 

Wanchai Tabwises cũng sở hữu rất nhiều danh hiệu cá nhân như nhiều lần là MVP giải VĐQG Thái Lan, cùng CLB chủ quản vô địch giải quốc nội hay các giải quốc tế trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Ngoại binh Thái vừa cập bến TP. Hồ Chí Minh
Dù qua thời kỳ đỉnh cao, Wanchai Tabwises vẫn rất đáng sợ

Dù không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng Wanchai Tabwises sẽ giúp bổ sung đáng kể sức mạnh cho các nhà cựu vô địch bóng chuyền Việt Nam tại giải đấu đầy khốc liệt năm nay.

Wanchai Tabwises từng khoác áo Quân khu 5 và VLXD Biên Hòa tại giải VĐQG Việt Nam nhiều năm trước.

Tại giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2022 sắp tới, TP. Hồ Chí Minh năm cùng bảng "tử thần" với Thể Công, Lavie Long An, Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng. Cuộc cạnh tranh thứ tự trong bảng cũng vô cùng khó đoán khi các đội đều bổ sung ngoại binh chất lượng cho mình.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá