Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng đá

Bóng đá

Bóng đá thế giới

8 bác sĩ và y tá chăm sóc huyền thoại Maradona bị buộc tội mưu sát

Thứ năm, 23/06/2022 14:40 (GMT+7)

Tám bác sĩ và y tá sẽ phải đối diện với án phạt tù sau khi bị buộc tội mưu sát cố huyền thoại Diego Maradona.

Theo đó, phán quyết tại Tòa án Argentina được đưa ra vào ngày hôm qua (22/6) cho rằng, 8 nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc cố huyền thoại Diego Maradona đã bị cáo buộc tội mưu sát. Danh thủ người Argentina qua đời tại nhà riêng sau một cơn đột quỵ vào tháng 11/2020.

Đội ngũ y tế của Maradona có nguy cơ ngồi tù đến 25 năm - Ảnh 2
Huyền thoại Maradona qua đời để lại nhiều tiếc thương - Ảnh: Getty

Trong một tài liệu dài 236 trang được Reuters khám phá, các thẩm phán đã đặt nghi vấn về “ các hành vi và những thiếu sót của từng bị cáo, dẫn đến hậu quả xấu nhất với cố huyền thoại Maradona”. Nhóm 8 người này bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học. Tất cả phụ trách chăm sóc Maradona trước khi ông qua đời. 

Các bị cáo dính líu đến cuộc điều tra là bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ khoa tâm thần Agustina Cosachov và bác sĩ tâm lý Carlos Diaz, hai y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, cùng với đó là Mariano Perroni, y tá trưởng, các bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Chia sẻ trước truyền thông, một trong những luật sư của con trai cố huyền thoại Diego Maradona - Mario Baudry tiết lộ, cố huyền thoại đã rơi vào tình trạng bất lực trước khi qua đời. Ông cho hay: 

“Ngay cả khi biết được nguyên nhân cái chết, tôi vẫn xem đó là một vụ mưu sát. Tôi đã chiến đấu cho vụ án trong một thời gian dài và hiện tại mọi thứ đã dần được phơi bày”.

8 bác sĩ và y tá chăm sóc huyền thoại Maradona bị buộc tội mưu sát - Ảnh 1
Bác sĩ Luque chăm sóc cố huyền thoại Maradona - Ảnh: Getty

Theo luật pháp Argentina, người có tội danh mưu sát sẽ phải đối diện với án phạt từ 8 đến 25 năm tù. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cả tám bị cáo đều phủ nhận trách nhiệm liên quan đến cái chết của huyền thoại Maradona. Ngày diễn ra phiên tòa tiếp theo vẫn chưa được ấn định.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá