Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng đá

Bóng đá

Bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ

VFF lên kế hoạch gia hạn 1 năm với HLV Mai Đức Chung

Thứ năm, 23/06/2022 11:31 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang muốn gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với ông Mai Đức Chung, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam.

Hợp đồng hiện tại của ông Chung với VFF kết thúc vào tháng 12/2022. Theo thời hạn này, ông Chung sẽ chỉ dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam đến hết giải bóng đá nữ Đông Nam Á và không dự World Cup 2023 tại Australia và New Zealand.

VFF lên kế hoạch gia hạn 1 năm với HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1
VFF lên kế hoạch gia hạn 1 năm với HLV Mai Đức Chung 

VFF đã có kế hoạch ký tiếp hợp đồng với HLV Mai Đức Chung với thời hạn 1 năm (từ đầu năm 2023 đến hết tháng 12.2023). Khả năng của ông Chung tại ĐT nữ Việt Nam là không thể bàn cãi với những thành tích ấn tượng như 5 lần giành HCV SEA Games, 1 lần vô địch Đông Nam Á, và 1 lần tham dự World Cup.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ý định sẽ nghỉ hưu khi sức khoẻ không còn đảm bảo. Ông từng có thời gian chữa bệnh ở chân nhưng hiện nay vẫn đủ khoẻ mạnh để đi theo các đội bóng.

VFF lên kế hoạch gia hạn 1 năm với HLV Mai Đức Chung - Ảnh 2
HLV Mai Đức Chung có nhiều năm gắn bó với ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung chia sẻ ngày 21/6: "Bây giờ tôi đã 72 tuổi rồi. Dù sức khỏe vẫn bình thường nhưng tôi nghĩ, sau khi hết hợp đồng với VFF trong việc dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam vào cuối năm nay, tôi muốn nhường lại vị trí cầm quân này cho những HLV khác. Điều đó sẽ giúp các bạn ý có điều kiện làm việc với ĐT nữ Việt Nam”. 

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đang tập trung cùng ĐT nữ Việt Nam tại VFF để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Cuối tháng 6, đội sẽ sang Pháp để thi đấu giao hữu với đội chủ nhà vào ngày 1/7. Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 4/7 tại Philippines.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá