Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng đá

Bóng đá

Bóng đá Pháp

Rodez AF là đội bóng nào, lịch sử ra sao?

Thứ năm, 23/06/2022 17:43 (GMT+7)

Rodez AF là đội bóng nào, lịch sử ra sao? Hồ sơ CLB Pháp được đồn đoán là bến đỗ mới của Nguyễn Quang Hải.

Rodez AF là đội bóng nào, lịch sử ra sao?

Rodez AF tên đầy đủ là Rodez Aveyron Football¸là CLB bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố cùng tên. Rodez AF thành lập từ năm 1929 (93 năm trước) và đang chơi ở Ligue 2 - giải hạng 2 tại Pháp.

Lịch sử Rodez AF khá khiêm tốn. Phần lớn thời gian tồn tại họ chơi ở các giải hạng thấp của Pháp. Rodez chưa từng giành quyền lên hạng Ligue 1.

Rodez AF là đội bóng nào, lịch sử ra sao? - Ảnh 1
Rodez AF là đội bóng khá khiêm tốn ở Ligue 2.

Trước khi trở lại Ligue 2 vào năm 2019, Rodez đã trải qua 26 năm liên tiếp thi đấu ở các hạng đấu thấp hơn tại Pháp. Ở mùa giải vừa qua, họ cũng chỉ giành quyền trụ hạng vào cuối mùa khi đứng thứ 17/20 đội.

Chủ tịch hiện tại của Rodez là Pierre-Olivier Murat. Ông nắm quyền từ năm 2004, khi mới 27 tuổi.

HLV của Rodez là ai?

HLV Rodez là Laurent Peyrelade, một cựu cầu thủ Pháp. Trong sự nghiệp cầu thủ, Laurent Peyrelade chơi ở vị trí tiền đạo và từng toả sáng tại Le Mans, Lille.

Laurent Peyrelade dẫn dắt Rodez từ năm 2015 đến nay và được xem là biểu tượng của CLB khi giúp họ thăng hạng Ligue 2 sau 26 năm chờ đợi. Đáng chú ý, con trai của ông - Alexis Peyrelade đang thi đấu dưới trướng của ông tại Rodez.

Rodez AF là đội bóng nào, lịch sử ra sao? - Ảnh 2
HLV Rodez, Peyrelade

Sân nhà của Rodez là sân nào?

Rodez sử dụng sân vận động Stade Paul-Lignon. Đây là sân lâu đời, khánh thành từ thời Thế chiến thứ 2 (những năm 1940) và có sức chứa rất khiêm tốn, chỉ khoảng 5.955 người.

Vào năm 2018, Rodez lên kế hoạch cải tạo Stade Paul-Lignon và nâng sức chứa lên 9.000 người. Rodez cũng hiện đại hoá cơ sở vật chất xung quanh sân vận động, dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Đội hình Rodez có gì đặc biệt?

Rodez sở hữu đội hình khiêm tốn, với tổng giá trị chuyển nhượng vỏn vẹn 13,05 triệu euro (theo transfermarkt). Cái tên đáng chú ý nhất của Rodez mùa trước là con trai huyền thoại Zidane, Enzo Zidane. Tuy nhiên, Enzo Zidane không đáp ứng được yêu cầu và bị Rodez thanh lý hợp đồng vào mùa hè này.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá