THETHAO

Bóng đá

Bóng đá

Bóng đá Anh

Ngoại Hạng Anh

Tiết lộ: Erik ten Hag ‘đá’ Ralf Rangnick khỏi MU?

Thứ sáu, 24/06/2022 17:27 (GMT+7)

HLV Erik ten Hag được cho là đóng một vai trò nhất định trong việc khiến HLV Ralf Rangnick rời hẳn MU để tập trung dẫn dắt ĐT Áo.

Vào tháng 4/2022, MU công bố việc bổ nhiệm Erik ten Hag trở thành nhà quản lý mới. Quỷ đỏ khi đó vẫn do Ralf Rangnick dẫn dắt trong vai trò HLV trưởng tạm quyền.

Tiết lộ: Erik ten Hag ‘đá’ Ralf Rangnick khỏi MU? - Ảnh 2
HLV Erik ten Hag được cho là đóng vai trò nhất định trong quyết định rời hẳn MU của HLV Rangnick

Theo hợp đồng đã ký kết hồi tháng hồi tháng 11/2021, ông Rangnick sẽ dẫn dắt MU tới hết mùa 2021/22 trước khi chuyển sang làm cố vấn cấp cao tới năm 2024. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi mùa giải vừa qua hạ màn, đội chủ sân Old Trafford xác nhận Ralf Rangnick sẽ rời hẳn CLB để tập trung dẫn dắt ĐT Áo.

Theo những thông tin mà ESPN thu thập được, HLV Erik ten Hag có vai trò nhất định trong việc khiến MU sớm ‘dứt tình’ với vị đồng nghiệp tới từ Đức. Cụ thể: chính cựu ‘thuyền trưởng’ của Ajax đã tham vấn để Ban lãnh đạo CLB đưa ra quyết định ấy.

Bản thân ông Rangnick muốn gặp gỡ trực tiếp Ten Hag để trao đổi những điều cần thiết. Tuy nhiên, HLV tới từ Hà Lan đã từ chối và chỉ chấp nhận liên lạc với người tiền nhiệm qua điện thoại.

Tiết lộ: Erik ten Hag ‘đá’ Ralf Rangnick khỏi MU? - Ảnh 1
MU chưa mang về bất kỳ cầu thủ mới nào dưới thời HLV Erik ten Hag

Bên cạnh đó, nhiều thành viên trong Ban lãnh đạo CLB không hài lòng với những phát ngôn của HLV Rangnick, đặc biệt là khi ông cho rằng MU cần chiêu mộ 10 cầu thủ trong Hè 2022. Những phát ngôn ấy càng thôi thúc giới chóp bu tại Nhà hát của những giấc mơ sớm ‘đường ai nấy đi’ với tân HLV trưởng ĐT Áo.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Ralf Rangnick, MU chỉ thắng 11/29 trận trên mọi đấu trường. Riêng tại giải Ngoại hạng Anh, Quỷ đỏ chỉ thắng 10 và thua tới 7 trận. Những kết quả thiếu tích cực ấy góp phần khiến Red Devils chỉ kết mùa mùa 2021/22 ở vị trí thứ 6 và phải tham dự Europa League mùa tới.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá