Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng rổ

Bóng rổ

Bóng rổ Việt Nam

Trương Thảo My: ‘Bóng rổ Việt Nam thiếu cơ sở vật chất nhưng thừa tình yêu’

Thứ năm, 23/06/2022 07:40 (GMT+7)

Đó là những tâm sự của Kayleigh Trương (Trương Thảo My) khi cô trở về Mỹ để tiếp tục sự nghiệp bóng rổ cấp đại học trong màu áo Gonzaga.

Tháng 4 & 5 vừa qua, Thảo My và cô chị Thảo Vy đã làm nên những chiến tích cùng ĐT bóng rổ Việt Nam. Họ góp công lớn giúp đội nhà giành chức vô địch FIBA ABL 3x3 nữ tại Indonesia, sau đó là HCB SEA Games 31.

Với phong độ xuất sắc, Thảo Vy tiếp tục đóng vai trò đầu tàu ở đội tuyển bóng rổ nữ 5x5. Dù không giúp đội nhà có huy chương, nhưng màn thể hiện của cô vẫn là rất tốt. Cô đã lọt vào vòng cuối cuộc đua đến danh hiệu MVP.

Trương Thảo My: ‘Bóng rổ Việt Nam thiếu cơ sở vật chất nhưng thừa tình yêu’ - Ảnh 2
Trương Thảo My và Trương Thảo Vy đã thi đấu rất tốt tại SEA Games

Còn với Thảo My, do dính chấn thương nên ở nội dung bóng rổ 5x5, cô không đóng góp được nhiều. Khi trở về từ Việt Nam, cả hai đã có những chia sẻ rất chân tình với báo giới địa phương.

Mới đây, Thảo My và Thảo Vy đã lên tiếng. Cô em chia sẻ: “Bóng rổ ở Việt Nam đang trên đà phát triển và chúng tôi đang cố gắng thay đổi mọi thứ. Sự ủng hộ chúng tôi nhận được trong suốt giải đấu thực sự đã giúp chúng tôi xây dựng được tình cảm trong lòng người hâm mộ. Đó là một bước khởi đầu tuyệt vời”.

“Ở Việt Nam, tôi đã có rất nhiều niềm vui”, Thảo Vy nói. “Tôi cảm thấy tự do và tôi cảm thấy như mình luôn được mỉm cười suốt thời gian ở đó. Đó là một lời nhắc nhở tốt để bạn luôn vui vẻ, dù có thế nào đi chăng nữa”

Trương Thảo My: ‘Bóng rổ Việt Nam thiếu cơ sở vật chất nhưng thừa tình yêu’ - Ảnh 1

Thảo My cũng cho rằng tuy còn nhiều thiếu thốn, nhưng bóng rổ Việt Nam đang trên đà phát triển và tình cảm từ NHM sẽ là chất xúc tác lớn để môn thể thao này được chấp nhận rộng rãi: “Họ không có cơ sở vật chất như chúng tôi có, hoặc những huấn luyện viên cá nhân ở đó. Họ chỉ có tình yêu dành cho trò chơi này, nhưng như vậy là đủ để giúp họ có động lực".

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá