THETHAO

Bóng rổ

Bóng rổ

NBA

Dennis Schroeder tái ngộ Los Angeles Lakers

Thứ bảy, 17/09/2022 21:12 (GMT+7)

Tại EuroBasket, đội tuyển Đức do Dennis Schroder làm đầu tàu đã bị Tây Ban Nha đánh bại. Nhưng Schroder không buồn quá lâu bởi chỉ hơn 1 giờ sau, anh đã nhận được bản hợp đồng có thời hạn 1 năm trị giá 2,64 triệu USD từ Los Angeles Lakers.

Hợp đồng này cho phép anh tái hợp Los Angeles Lakers sau 2 mùa giải xa cách. Trong mùa giải 2020/21, anh ghi trung bình 15,4 điểm, 5,8 kiến tạo và 1,1 lần cướp bóng mỗi trận cho Lakers, đứng thứ 3 sau LeBron James và Anthony Davis. Tuy nhiên, Schroder thậm chí còn từ chối một điều khoản gia hạn hợp đồng sớm mà Lakers đưa ra.

Dennis Schroeder tái ngộ Los Angeles Lakers - Ảnh 1
Schroder sẽ một lần nữa khoác áo Lakers

Anh đòi hợp đồng 4 năm trị giá 80 triệu USD. Vì thế, ban lãnh đạo Los Angeles Lakers đã mất đi sự tin tưởng vào anh. Khi rời Lakers, Schroder chơi cho Celtics và Rockets nhưng phong độ ngày càng tệ. Trong khoảng thời gian này, anh ra sân tổng cộng 64 trận, trung bình 13,5 điểm, 3,3 rebound và 4,6 kiến tạo/trận.

Và anh cũng chỉ nhận hơn 2 triệu USD/năm thay vì 20 triệu như anh từng đòi tại Lakers. Sự sa sút tại Celtics và Rockets cũng khiến hậu vệ này bị loại khỏi kế hoạch của các đội bóng NBA.

Khi Schroder trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này, anh đứng trước nguy cơ mất việc. Nhưng may mắn thay, vào thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp thì anh lại thi đấu tốt ở EuroBasket (giải bóng rổ vô địch châu Âu).

Dennis Schroeder tái ngộ Los Angeles Lakers - Ảnh 2
Đội tuyển Đức do Dennis Schroder làm đầu tàu đã dừng chân ở bán kết

Trong 7 trận đã đấu, Schroder ghi trung bình 21,6 điểm, 2,4 rebounds và 7,3 kiến tạo. Đây chính là con số làm Lakers hài lòng. Ở trận đấu với Tây Ban Nha, dù bị Đức lội ngược dòng đáng tiếc nhưng Schroder vẫn kịp tỏa sáng với 30 điểm, 8 đường kiến tạo và 2 lần cướp bóng.

Trong bối cảnh thiếu hậu vệ, Lakers lập tức liên hệ với Schroder và lần này thì không còn thái độ đòi hỏi nữa. Chính vì hai lý do đó mà Schroder có cơ hội khoác áo Lakers một lần nữa theo hợp đồng 1 năm. Liệu ở mùa giải mới, anh có mang phong độ bùng nổ ở châu Âu đến với NBA?

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá