THETHAO

Bóng rổ

Bóng rổ

NBA

Không đỗ NBA Draft, Johnny Juzang vẫn có chỗ tại NBA

Thứ bảy, 25/06/2022 06:40 (GMT+7)

Utah Jazz đã nhanh chóng đề nghị hợp đồng với một số cầu thủ bị bỏ rơi ở NBA Draft, bao gồm Kofi Cockburn và đặc biệt là Johnny Juzang, hậu vệ gốc Việt Nam từng khoác áo UCLA.

Trong ngày Jaylin Williams nhận tin vui khi được Oklahoma City Thunder thu nạp với vị trí thứ 34 tại NBA Draft thì Johnny Juzang lại thất bại. Anh không thể đỗ dù đã nỗ lực hết mình.

Nhưng 1 tuần tập cùng Utah Jazz, cùng chiến tích ấn tượng trước đó tại UCLA (ghi 23 điểm trong trận thắng Michigan State, 27 điểm trong trận thắng BYU, 28 điểm (trên tổng số 51 điểm của UCLA) trong trận chung kết khu vực Michigan , và 29 điểm trong trận thua Gonzaga...) đã giúp anh lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện.

Nhiều đồng nghiệp rút lui khỏi NBA Draft, ngôi sao gốc Việt Johnny Juzang sẽ theo chân? - Ảnh 1
Johnny Juzang sẽ thi đấu theo dạng ra sân trận nào trả tiền trận đó tại Jazz

Nhanh chóng, hợp đồng 2 chiều đã được ký, cho phép ngôi sao 21 tuổi nuôi giấc mơ NBA. Điều đó có nghĩa là Juzang có thể sẽ vừa dành thời gian cho Salt Lake City Stars tại G.League, vừa nuôi hy vọng được đánh cho Jazz ở NBA trong mùa giải tới.

Nếu được ra sân tối thiểu 50 trận trong một mùa, Juzang sẽ được ký hợp đồng đảm bảo, nâng thu nhập của mình lên hàng triệu USD. Đây là con số mơ ước với bất cứ cầu thủ nào đi lên từ con đường NCAA như anh.

Nhưng đó là tương lai còn dài. Trước mắt, anh sẽ có cơ hội nâng cao khả năng khi được sát cánh với các ngôi sao hàng đầu giải đấu như Donovan Mitchell, Rudy Gobert, Jordan Clarkson, Rudy Gay, Nickeil Alexander-Walker, Jared Butler, Danuel House... Đây là cơ hội không thể tốt hơn để hậu vệ này cải thiện các kỹ năng.

Philadelphia 76ers thảm bại trước Utah Jazz - Ảnh 1
Juzang sẽ trở thành cầu thủ "back up" cho những Gobert, Mitchell..

Nhiều khả năng tại NBA Summer League sắp tới, Juzang sẽ có cơ hội ra sân, và không loại trừ khả năng anh sẽ đối đầu với Jaylin Williams, cầu thủ cũng rất muốn thể hiện mình nhằm chiếm vị trí tại OKC.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá