Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Bóng rổ

Bóng rổ

NBA

Kyrie Irving tái hợp với LeBron James tại Los Angeles Lakers?

Thứ năm, 23/06/2022 13:12 (GMT+7)

Theo một báo cáo của ký giả Mark Stein từ The Athletic, Kyrie Irving và LeBron James đã có liên hệ gần đây, và hai người có thể đang thảo luận về việc tái cấu trúc Lakers.

“LeBron James đang liên hệ với Kyrie Irving để đưa anh ấy về Los Angeles Lakers. Là đồng đội cũ của nhau tại Cleveland, vậy nên rất có thể họ sẽ tái hợp ở Hollywood để vực dậy Lakers”, The Athletic nhấn mạnh.

Thông điệp này có nghĩa Kyrie Irving sẵn sàng cập bến Los Angeles Lakers, miễn là đội bóng này cho thấy được kế hoạch dài hơi và sự đầu tư đúng đắn.

Kyrie Irving tái hợp với LeBron James tại Los Angeles Lakers? - Ảnh 1
Kyrie Irving vẫn duy trì quan hệ tốt với LeBron James 

The Athletic khẳng định Irving đang cân nhắc giữa hai phương án: thực hiện quyền lựa chọn cầu thủ 36,6 triệu trong mùa giải tới tại Brooklyn Nets, hoặc ký hợp đồng hai năm 84 triệu USD với Lakers.

Nhưng có khá nhiều cản trở trong kế hoạch của Lakers. Đầu tiên là khoản thuế xa xỉ đang gây áp lực lên Lakers. Vì điều này mà họ chỉ có thể trả cho Irving… 6,4 triệu USD. Nhưng The Athletic tin rằng với Irving, không điều gì là không thể, "nhất là khi anh ấy đã từ chối hàng chục triệu USD chỉ vì không tiêm phòng”.

Russell Westbrook hiện cũng là một trở ngại lớn cản trở kế hoạch ký hợp đồng với Irving của Lakers. Đội bóng này đang gặp khó khăn trong việc giao dịch Westbrook, trong khi mùa sau, hậu vệ này sẽ tốn của Lakers 47 triệu USD.

Westbrook bị CĐV Lakers la ó: 'Họ sẽ chẳng làm gì được tôi' - Ảnh 2
Westbrook vẫn là gánh nặng của Lakers

Sử dụng một cầu thủ nhận lương tới 47 triệu USD mà không đóng góp được nhiều, đây thực sự là một sự lãng phí với Lakers. Vì thế, họ đang nỗ lực tìm đối tác “gánh” Westbrook để có thể thoải mái chiêu mộ Irving, cầu thủ vừa có phong độ tốt hơn, lại vừa trẻ hơn Westbrook 3 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá