THETHAO

Bóng rổ

Bóng rổ

NBA

Phoenix Suns bị nhà tài trợ dọa cắt hợp đồng vì bê bối

Chủ nhật, 18/09/2022 10:41 (GMT+7)

PayPal tuyên bố rằng công ty sẽ không tài trợ cho Phoenix Suns nếu chủ sở hữu Robert Sarver vẫn tiếp tục nắm quyền.

Như đã biết, ông Robert Sarver đã nhận bản án trừng phạt nặng nề từ NBA do xúc phạm cấp dưới. Bên cạnh đó là những hành vi, lời nói dâm ô, lệch lạc và phân biệt chủng tộc trong suốt 18 năm làm chủ sở hữu của Suns.

Ông phải nộp phạt 10 triệu USD và không được hoạt động trong vòng 1 năm. Thời gian này, Robert Sarver sẽ tham gia một khóa học dạy “cách tôn trọng người khác” từ NBA, đồng thời phải giao lại quyền điều hành Suns.

Phoenix Suns bị nhà tài trợ dọa cắt hợp đồng vì bê bối - Ảnh 2
Sarver đang làm khổ Suns

Nhưng vấn đề là sau khi kết thúc án phạt, ông Robert Sarver vẫn quay lại nắm quyền tại Suns bởi ông là cổ đông chính của đội bóng. Điều này khiến nhà tài trợ lớn nhất PayPal không hài lòng. Họ tuyên bố rằng chỉ khi nào Sarver rời ghế, họ mới tiếp tục đồng hành của đội bóng.

Thậm chí, giám đốc điều hành Dan Schulman của PayPal còn nói với ESPN rằng các cầu thủ muốn “Sarver bị cấm suốt đời”. “Hành động của Sarver là không thể chấp nhận được và mâu thuẫn với các giá trị của chúng tôi”, ông Schulman nói.

“Theo kết quả điều tra của NBA, chúng tôi sẽ không gia hạn tài trợ nếu Robert Sarver tiếp tục tham gia điều hành Suns sau thời gian chấp hành án phạt”.

Hợp đồng hiện tại giữa PayPal và Phoenix Suns sẽ kết thúc sau mùa giải 2022/23. Ràng buộc giữa hai bên từng được đề xuất gia hạn trước đó, nhưng sau sự vụ của Sarver, họ đã nghĩ lại.

Phoenix Suns bị nhà tài trợ dọa cắt hợp đồng vì bê bối - Ảnh 1
Phoenix Suns đối diện nguy cơ mất một khoản lớn

Nếu mọi thứ không được giải quyết, Suns sẽ tốn hàng chục triệu USD/năm, một con số khổng lồ sẽ giúp họ trả khoản lương cho những ngôi sao lớn như Chris Paul hay Devin Booker. Vì vậy, một đội bóng vốn có doanh thu không lớn so với mặt bằng chung của NBA như Suns sẽ đối diện với bài toán khó trong vụ này bởi không chỉ PayPal, nhiều nhà tài trợ lớn cũng không hài lòng khi Sarver đang làm mất hình ảnh của họ.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá