THETHAO

Bóng rổ

Bóng rổ

NBA

Phoenix Suns sắp đổi chủ bằng thương vụ tỷ đô

Thứ năm, 22/09/2022 07:00 (GMT+7)

Một tuần sau khi bị NBA ra lệnh trừng phạt cấm làm việc một năm cùng khoản tiền phạt 10 triệu USD, Robert Sarver, chủ sở hữu Phoenix Suns, đã công bố kế hoạch bán lại CLB.

Ông chủ Sarver tuyên bố: “Tôi đang bắt đầu quá trình tìm kiếm người mua cho Phoenix Suns và Phoenix Mercury (đội bóng rổ nữ thuộc quyền sở hữu của ông). Tôi chấp nhận hậu quả, chấp nhận những gì tôi làm và các quyết định của NBA".

Đây là động thái được đánh giá là khôn ngoan của Sarver. Bởi khi thanh danh đã bị tổn hại sau vụ bê bối phân biệt đối thủ, xâm hại hàng loạt nhân viên, ông Sarver khó được thế giới bóng rổ chấp nhận.

Ông chủ Phoenix Suns dính án phạt siêu nặng - Ảnh 1
Ông chủ Phoenix Suns, Robert Sarver (phải), đã không thể chịu được áp lực

Nhiều ngôi sao NBA tuyên bố ngay khi Sarver hoàn tất giai đoạn "treo" quyền lãnh đạo 1 năm thì họ cũng không muốn nhìn thấy người đàn ông này tại NBA. Thậm chí các cầu thủ của Phoenix Suns cũng căm ghét ông chủ của mình.

Trước làn sóng bị tẩy chay, ông Sarver có thể bán Suns để cứu đội bóng, và cũng là để thu về một khoản trước khi Suns mất giá và ông mất thêm tiền.

Động thái tuyên bố bán Suns được cả NBA ủng hộ. Trong một thông điệp gần đây, LeBron James cho biết anh hoan nghênh hành động của Sarver. Trong khi đó, nhiều doanh nhân cũng rất hứng thú với tuyên bố của Sarver khi Suns là một trong những CLB thi đấu ổn nhất NBA trong 3 mùa giải vừa qua.

Phoenix Suns sắp đổi chủ với thương vụ tỷ đô - Ảnh 1
Phoenix Suns được định giá 1,8 tỷ USD

Mùa 2020/21 họ từng về nhì sau Milwaukee Bucks. Giá trị của Suns hiện là 1,8 tỷ USD. Có thể với những biến cố vừa qua, ông Sarver khó bán được giá. Nhưng dù sao thì ông không còn nhiều lựa chọn ở thời điểm này.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá