THETHAO

Bóng rổ

Bóng rổ

VBA

Hochiminh City Wings tiếp đà thắng lợi tại VBA

Thứ bảy, 25/06/2022 04:42 (GMT+7)

Hai chuyến làm khách tại thủ đô là hai chiến thắng của Hochiminh City Wings. Hôm qua họ tiếp tục đánh bại Thanglong Warriors sau hiệp phụ với tỷ số 91-83.

Với lợi thế sân nhà, Thanglong Warriors rất tự tin dồn ép đối thủ. Nhưng hiệu quả dứt điểm kém khiến Warriors bỏ lỡ những pha lên bóng thuận lợi. Đó là lý do họ liên tiếp bị dẫn điểm.

Nhưng rồi nhờ phong độ xuất sắc của Lê Hiếu và Guillozet, họ đã đưa trận đấu về thế cân bằng. Hai bên thi nhau dẫn trước với lợi thế mỏng manh. Những pha ghi điểm liên tiếp của hai đội mang lại sự hưng phấn cho nhà thi đấu Tây Hồ.

Hochiminh City Wings tiếp đà thắng lợi - Ảnh 2
Hochiminh City Wings tiếp tục thăng hoa nhờ Parsons

Trong hiệp 3, Warriors bứt lên dẫn với cách biệt 7 điểm, nhưng rồi trong hiệp 4, khả năng tấn công sa sút đã khiến họ sớm bị đối thủ bắt kịp và tỷ số 77 đều được duy trì. Cả hai phải phân định thắng thua trong hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, Warriors tiếp tục dẫn điểm. Tuy nhiên, cú ném 3 điểm thành công của Chí Anh, khi trận đấu còn 1 phút 43 giây, đã đưa Wings vượt lên dẫn 84-82.

Và đây có lẽ là bước ngoặt của trận đấu. Warriors liên tiếp mắc lỗi khiến đối thủ có cơ hội ghi điểm. Arsenije Vuckovic để mất bóng vào tay Wings. Ngọc Tú thực hiện thành công thêm một quả 3 điểm, giúp Wings vượt lên dẫn 87-82 khi trận đấu còn một phút. 

Hochiminh City Wings tiếp đà thắng lợi - Ảnh 1
Hochiminh City Wings thắng cả 2 trận tại thủ đô

Warriors tấn công điên cuồng trong 1 phút còn lại nhưng sự nóng vội khiến họ không thể thành công, trái lại còn tạo cơ hội cho đối thủ lên điểm. Warriors chỉ có thêm 1 điểm trong khi bị thủng thêm 4 điểm, chấp nhận thua 83-91.

Đóng góp lớn nhất vào thành công này của Hochiminh City Wings là cầu thủ Việt kiều Vincent Quang Vinh, khi anh có tới 27 điểm và 8 rebound, đồng đội Parsons của anh cũng xuất sắc không kém với 24 điểm và 17 rebound, tất cả có được nhờ chiều cao vượt trội của anh.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá