Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam

Esports

Liên minh huyền thoại

LCK mùa Hè 2022: Canna vụt sáng, NS quét sạch KDF

Thứ năm, 23/06/2022 17:21 (GMT+7)

Trong cuộc đối đầu giữa 2 cái tên đang đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng LCK mùa Hè 2022 là Nongshim RedForce và Kwangdong Freecs, sự tỏa sáng của Canna đã mang về cho đội nhà chiến thắng 2-0.

Ván 1: NS 1-0 KDF

LCK mùa Hè 2022: Canna vụt sáng, NS quét sạch KDF - Ảnh 2
Sau 45 phút thi đấu, NS chứng tỏ được mình là đội bản lĩnh hơn

Trong quãng thời gian đầu ván đấu, NS dễ dàng kiểm soát toàn bộ thế trận. Họ thắng đường và có nhiều mạng hạ gục đơn lẻ. Thậm chí, các mục tiêu lớn trên bản đồ như Sứ giả khe nứt hay Rồng đều được NS kiểm soát dễ dàng mà không có sự cản trở nào tới từ đối thủ. Ở chiều ngược lại, KDF chơi khá “trầm”, không tạo ra được tình huống nào đáng chú ý.

Bước ngoặt của trận đấu đến từ phút 21, khi KDF bất ngờ chủ động mở giao tranh ở cửa hang rồng. Từ một pha kéo chuẩn xác của Nautilus trong tay hỗ trợ Moham bên phía KDF, 2 đội có pha giao tranh tổng đầu tiên. Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng NS lại chơi kém hơn so với đối thủ, mất tới 4 người và cả con rồng quan trọng. 

Từ đây, KDF triển khai lối chơi một cách rõ nét hơn. Họ chủ động giao tranh và kiểm soát mục tiêu trên bản đồ. Thế trận quay trở về trạng thái cân bằng. Phút 38, cả 2 đội tiếp tục có pha giao tranh tổng thứ 2 ở hang rồng. Tại đây, Canna đã mắc sai lầm khi di chuyển hớ hênh rồi bị bắt lẻ. NS nhanh chóng phải trả giá khi 2 chủ lực cùng phải bỏ mạng. KDF tận dụng lợi thế và ăn được Baron. 

Nhờ khoảng trống mà đồng đội tạo ra, Teddy được thoải mái gây sát thương, ép đối thủ phải lùi về phòng thủ. Tưởng chừng KDF sẽ tận dụng bùa lợi Baron để kết thúc ván đấu, nhưng Canna cùng NS là những người xuất sắc hơn. Họ không chỉ phòng thủ thành công, mà còn hạ gục các thành viên KDF để lội ngược dòng. Qua đó, NS giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên kéo dài tới 46 phút. Dẫu vậy, Teddy cũng đã thi đấu rất xuất sắc khi gây tới hơn 41 nghìn sát thương.

Ván 2: NS 2-0 KDF

LCK mùa Hè 2022: Canna vụt sáng, NS quét sạch KDF - Ảnh 1
NS dễ dàng quét sạch KDF để ấn định chiến thắng 2-0

Thế trận giằng co được cả 2 đội duy trì trong suốt khoảng thời gian đầu của trận đấu. NS chỉ thực sự vượt lên dẫn trước một cách rõ ràng sau pha giao tranh ở cửa hang rồng phút 27. Effort lao vào và hất tung đội hình KDF với chiêu cuối của Wukong, kết hợp cùng chiêu cuối của Lissandra trong tay Bdd đã khiến cho đối phương tan rã. Canna cùng con bài Gwen gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Không ngoài dự đoán, đội hình KDF bị quét sạch.

Từ đó trở đi, NS là đội kiểm soát ván đấu. KDF không chỉ thua về số mạng hạ gục mà còn không ăn được các bùa lợi quan trọng trên bản đồ. Mặc dù KDF rất nỗ lực mở giao tranh, nhưng lượng sát thương khổng lồ mà Canna gây ra đã khiến họ phải rút lui nhanh chóng.

Phút 32, Teddy cùng Moham bị 4 thành viên NS bắt lại và “hội đồng”. KDF mất đi tất cả cơ sở để lật ngược ván đấu. Với lợi thế có sẵn, NS tràn lên tấn công vào nhà chính của KDF, qua đó ấn định chiến thắng 2-0 chung cuộc.

 

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá