Trochoitintuc.com - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam

Esports

Liên minh huyền thoại

LCK mùa Hè 2022: GEN nối dài mạch thắng, BRO của Morgan tiếp tục trắng tay

Thứ sáu, 24/06/2022 19:59 (GMT+7)

Trận đấu được cộng đồng LMHT Việt Nam chờ đợi bậc nhất LCK mùa Hè 2022 là cuộc đối đầu giữa 2 người chơi ở khu vực đường trên, Morgan của Fredit BRION và Doran của Gen.G Esports. Tại đây, BRO vẫn chưa thể có được điểm đầu tiên, còn GEN thì tiếp tục kéo dài chuỗi thắng của mình.

Ván 1: GEN 1-0 BRO

LCK mùa Hè 2022: ‘Ngài’ Morgan đụng độ ‘ngài’ Doran, BRO trắng tay sau 4 trận - Ảnh 1
Ruler cùng con bài Twitch kết hợp cùng Yuumi trong tay Lehends gây lượng sát thương khổng lồ

Đội hình GEN mang tới ván 1 có nhiều bất ngờ. Bên cạnh bộ đôi "truyền thống" Ahri - Wukong, GEN chọn Twitch cho Ruler và Yuumi cho Lehends. Giai đoạn đầu trận, GEN hoàn toàn lép vế trước BRO. Poppy trong tay UmTi phối hợp tốt cùng đồng đội, mang về nhiều điểm hạ gục ở đường trên và đường dưới. Về phía GEN, chỉ có đường giữa của Chovy duy trì thế trận cân bằng.

Mặc dù sớm có được nhiều điểm hạ gục nhưng BRO không có được lợi thế rõ rệt nào so với đối thủ. Điều này gián tiếp dẫn tới hệ quả GEN đè ép BRO hoàn toàn trong giao tranh từ giữa trận trở đi. Đội hình của GEN có sự tăng tiến sức mạnh lớn theo thời gian. Sự kết hợp của Yuumi cùng Wukong và Ahri giúp GEN mở giao tranh hoàn hảo. Khả năng gây sát thương của Twitch cũng như Aatrox khiến đội hình BRO gần như bốc hơi trong giao tranh. 

Giai đoạn nửa sau của trận đấu hoàn toàn là sân khấu của GEN. Chênh lệch về tiền của 2 đội ở phút 24 lên tới 10 nghìn vàng. GEN thậm chí không cần một cuộc giao tranh tổng hay mạng hạ gục lẻ nào mà đẩy thẳng vào khu vực nhà chính của BRO. Bất lực trước lượng sát thương khổng lồ mà đối thủ gây ra, BRO đứng nhìn nhà chính của mình bị đánh vỡ ở phút 26.

Ván 2: GEN 2-0 BRO

LCK mùa Hè 2022: ‘Ngài’ Morgan đụng độ ‘ngài’ Doran, BRO trắng tay sau 4 trận - Ảnh 2
GEN áp đảo BRO hoàn toàn trong ván 2, ấn định tỷ số 2-0

Sau chiến thắng ở ván 1, GEN bước vào ván 2 với tinh thần lên cao. Nếu như ở ván 1, BRO làm tốt ở đầu trận thì sang ván 2, cả 2 đội duy trì thế trận cân bằng suốt 15 phút đầu tiên. Sau đó, GEN vượt lên dẫn trước nhờ những mạng hạ gục lẻ và khả năng kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Nửa sau trận đấu hoàn toàn thuộc về GEN. Họ thắng giao tranh tổng và có được những bùa lợi quan trọng nhất. BRO chủ động mở giao tranh để phản công, nhưng Viego của Peanut và Akali của Doran đã dập tắt hoàn toàn hi vọng lật ngược thế cờ mà đối thủ nhen nhóm.

Phút 25, GEN tổ chức cấu rỉa máu của các thành viên BRO, ép họ phải lùi về nhà chính để hồi máu. Tận dụng cơ hội, Chovy và đồng đội lập tức tấn công và hạ gục Baron. Những nỗ lực cuối cùng của BRO được đầu tư vào giao tranh ở đường giữa. Tại đây, GEN hạ gục 4 thành viên của BRO mà không một ai phải nằm xuống. 

Với lợi thế giành được, GEN đẩy thẳng vvà phá hủy nhà chính BRO ở phút 27. Qua đó, GEN nâng tổng số trận thắng của mình ở vòng bảng lên con số 4, còn BRO vẫn chưa thể có chiến thắng đầu tiên trong mùa Hè 2022.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá