Trochoitintuc.com - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam

Esports

Liên minh huyền thoại

LCK mùa Hè 2022: Zeka duy trì phong độ cao, DRX nối dài chuỗi bất bại

Thứ sáu, 24/06/2022 17:55 (GMT+7)

Trận đấu thứ 15 trong khuôn khổ vòng bảng LCK mùa Hè 2022 là cuộc đối đầu giữa DragonX và Hanwha Life Esports. Tại đây, DRX chứng tỏ bản lĩnh của một trong những ứng cử viên cho chức vô địch khi đánh bại HLE với tỷ số 2-1.

Ván 1: DRX 1-0 HLE

LCK mùa Hè 2022: Zeka duy trì phong độ cao, DRX nối dài chuỗi bất bại - Ảnh 3
Zeka gây lượng sát thương khổng lồ lên đội hình HLE ở ván 1

HLE mang đến bất ngờ khi chọn Amumu cho vị trí hỗ trợ, vị tướng ít được ưu ái hơn so với các "đồng nghiệp" ở phiên bản hiện tại. Trong khi đó, DRX chọn Kindred đi rừng, kết hợp với Ahri ở đường giữa cho Zeka. 

Ngay từ đầu, thế trận đã nghiêng về phía DRX nhờ khả năng đi đường tốt và phối hợp giao tranh xuất sắc. Đặc biệt, Tahm Kench trong tay BeryL chơi rất tròn vai khi bảo kê tốt cho xạ thủ và mở giao tranh hợp lý. DRX nhanh chóng “lăn cầu tuyết” ván đấu. Họ có tới 8 mạng hạ gục ở phút 16, trong khi đối thủ chỉ có 3. 

Nguồn sát thương chính của đội hình DRX có lẽ tới từ Ahri của Zeka. Anh không phải nằm xuống dù chỉ 1 lần trong suốt thời gian ván đấu diễn ra. Đường giữa của DRX sử dụng rất tốt "Phi hồ" cũng như "Hôn gió", khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn. 

Phút 20, cả 2 đội có pha giao tranh tổng trước cửa hang rồng. Zeka bắt lẻ được OnFleek, một trong những nguồn sát thương chính của HLE phải bỏ mạng mà không thể gây ra chút uy hiếp nào lên đối thủ. Các thành viên HLE lần lượt nằm xuống, mở ra cơ hội đẩy cao đội hình cho DRX. 

Phút 25, Kingen bất ngờ bị bắt lẻ ở cửa hang Baron. Tuy nhiên, HLE đã không thể kết liễu được đường trên của DRX. Ngược lại, đội hình DRX tràn lên phản công ngược, khiến HLE tan vỡ và có được bùa lợi Baron. DRX quét sạch HLE ở phút 28, đồng thời giành chiến thắng ván đấu đầu tiên.

Ván 2: DRX 1-1 HLE

LCK mùa Hè 2022: Zeka duy trì phong độ cao, DRX nối dài chuỗi bất bại - Ảnh 2
Tận dụng sai lầm của DRX, HLE xuất sắc đưa trận đấu về thế cân bằng

Đội hình ở ván 2 của 2 bên gần như giữ nguyên, nhưng kịch bản trận đấu đã thay đổi hoàn toàn. Thế trận giằng co được duy trì tới cuối ván đấu, nhưng HLE là đội xuất sắc hơn. Ngay từ phút thứ 7, xạ thủ SamD của HLE đã có được 3 mạng hạ gục, trong đó có 1 mạng chiến công đầu. Nhờ đó, SamD có thể lên những trang bị gây sát thương từ sớm. Bắt đầu từ đây, HLE thực hiện lăn cầu tuyết ván đấu thứ 2.

Những lợi thế mà HLE có được không chỉ đến từ sự xuất sắc của các thành viên, mà còn đến từ sự bất cẩn của chính DRX. BeryL, OnFleek hay thậm chí là tuyển thủ kỳ cựu Deft cũng liên tục mắc lỗi cá nhân, dần để vuột mất thế trận vào tay HLE. Hơn nữa, HLE cũng là đội xuất sắc hơn trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ. Họ có Sứ giả khe nứt, cả 4 con rồng nguyên tố cũng như bùa lợi Baron.

Thua giao tranh, đánh mất thế trận, DRX không còn cơ sở để cản bước một con Kalista xanh từ đầu trận của SamD và những người đồng đội. HLE tràn lên kết liễu đội hình DRX ở phút 32. Qua đó, tỷ số được cân bằng 1-1, đưa trận đấu sang ván thứ 3.

Ván 3: DRX 2-1 HLE

LCK mùa Hè 2022: Zeka duy trì phong độ cao, DRX nối dài chuỗi bất bại - Ảnh 1
DRX một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh khi hủy diệt HLE trong ván đấu quyết định

Có lẽ cú trượt chân ở ván 2 đã khiến DRX nâng cao cảnh giác. Họ tiến vào ván 3 với đội hình khắc chế mạnh những lựa chọn mà HLE đưa ra. Nếu như ở ván 2, HLE có con Kalista xanh từ sớm do sai lầm của DRX thì kịch bản ở ván 3 đảo ngược hoàn toàn. DRX có một đường trên với con Gangplank xanh từ đầu trận nhờ khả năng xử lý giao tranh vượt trội của Kingen. Phút thứ 21, đường trên của DRX sở hữu tới 3 món đồ hoàn chỉnh, đồng nghĩa với khả năng gây lượng sát thương khổng lồ lên đối phương.

Cả 2 đội chia nhau kiểm soát những mục tiêu lớn trên bản đồ. Tuy nhiên, DRX vẫn là đội dẫn trước nhờ việc xuất sắc hơn trong giao tranh. Phút 32, sau khi có được 3 đường lính siêu cấp, DRX tận dụng lợi thế và có được bùa lợi Baron. Họ nhanh chóng đẩy cao đội hình và dứt điểm ván đấu. Qua đó, DRX ấn định chiến thắng nhọc nhằn với tỷ số 2-1.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá