Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam

Esports

Liên minh huyền thoại

LPL mùa Hè 2022: Wayward tỏa sáng, TES nhẹ nhàng vượt qua BLG

Thứ tư, 22/06/2022 22:07 (GMT+7)

Ngày thi đấu thứ 14 vòng bảng LPL mùa Hè 2022 khép lại với chiến thắng gọn gàng 2-0 của TES trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn BLG. Tại đây, Wayward mang tới màn trình diễn nổi bật hơn hẳn so với người đồng nghiệp, đương kim vô địch MSI 2022 Bin ở khu vực đường trên.

Ván 1: TES 1-0 BLG

Sự chú ý trong ván đầu tiên được dồn lên khu vực đường trên, nơi diễn ra cuộc đối đầu giữa Gwen của Wayward và Ganglank của Bin. Ở các vị trí còn lại, TES mang tới Lee Sin, Ahri, Ezreal và Leona, trong khi BLG có Viego, Corki, Aphelios và Thresh.

Ở ván đấu này, icon có màn chào sân không tệ với con Corki gây ra nhiều khó chịu cho đối thủ, cũng như Bin đã làm tốt khi gây rất nhiều sát thương lên đội hình TES bằng những chiếc thùng được nối tốt. Tuy nhiên, làm tốt là chưa đủ khi TES thi đấu xuất sắc hơn. Tian tỏa sáng trong ván 1, giúp cho TES có được gần như toàn bộ mục tiêu lớn trên bản đồ. Đặc biệt, ở phút 34, TES có được Baron một cách vô cùng dễ dàng sau khi hủy diệt cả đội hình BLG trong pha giao tranh tổng.

Từ lợi thế có sẵn, TES đẩy thẳng vào phá hủy nhà chính của BLG. Qua đó, ván đấu đầu tiên khép lại ở phú 37 với tỷ số 15-8 nghiêng về TES.

Ván 2: TES 2-0 BLG

Ở ván 2, BLG quyết định lựa chọn bộ đôi khá mạnh hiện tại là Lucian - Nami, phối hợp cùng Sion, Lee Sin và LeBlanc. Trong khi đó, TES mang tới Camille, Viego, Viktor cùng bộ đôi Renata Glassc - Kalista ở đường dưới. 

Sự chênh lệch của 2 tuyển thủ đường trên được thể hiện khá rõ ở ván thứ 2 khi Sion trong tay Bin tạo ra được rất ít đe dọa và áp lực lên đối phương. Trước thềm mùa giải, Bin thường xuyên được đánh giá là chơi tốt các vị tướng đường trên chủ lực, nhưng lại chật vật khi chơi các tướng chống chịu, và điều đó được thể hiện rõ khi với Sion. 

TES chơi chủ động hơn hẳn BLG. Họ tổ chức giao tranh tốt, kiểm soát mục tiêu trên bản đồ, thực hiện đẩy lẻ và chia người hợp lý. Kết quả, BLG không có bất cứ cơ sở nào để ngăn quả cầu tuyết mà TES đã lăn. Phút 36, TES có pha quét sạch đội hình BLG, qua đó dứt điểm ván đấu ở phút 37. Trận đấu khép lại với chiến thắng 2-0 dễ dàng cho TES.

LPL mùa Hè 2022: Wayward tỏa sáng, BLG thua trắng tay trước TES - Ảnh 1
TES dễ dàng hủy diệt BLG để mang về chiến thắng 2-0
TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá