Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Thể thao khác

Thể thao khác

Bóng chày có mấy loại sân, mỗi đội có bao nhiêu người?

Thứ năm, 23/06/2022 15:26 (GMT+7)

Bóng chày có mấy loại sân, mỗi đội có bao nhiêu người? Tìm hiểu về môn bóng chày, các loại sân thi đấu và số người mỗi đội trên thethao.vn.

Bóng chày hiện là môn thể thao số 1 ở Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và đang ngày càng phát triển ở khu vực Đông Nam Á, kể cả Việt Nam. Đối với người mê Bóng chày, sức hút nằm ở sự tinh tế trong các tình huống phòng thủ, sức mạnh trong các pha đánh bóng, những pha chụp bóng không tưởng và những bước chạy mang về điểm số cho đội nhà.

Bóng chày có mấy loại sân, mỗi đội có bao nhiêu người? - Ảnh 2
Bóng chày có 2 loại sân thi đấu 9 người và 5 người

Với những người hâm mộ cuồng nhiệt, trò chơi ngay cả những thời điểm diễn ra chậm nhất vẫn không bao giờ nhàm chán vì những sắc thái này. Sở dĩ các nước phát triển xem trọng Bóng chày là do môn này được xem như sự kết hợp tối đa của kỹ năng cá nhân, tính kỷ luật, trí tuệ và tin thần đồng đội. 

Giờ đây sau hơn 2 thập niên du nhập và phát triển, Bóng chày VN đang có cơ hội đột phá mới với sự kiện thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam trong năm 2020 cùng với Hiệp hội Bóng chày TP HCM với rất nhiều hoạt động trong hè này đặc biệt là các giải đấu trong kế hoạch HBA League Summer Series 2022.

Một khi "danh chính, ngôn thuận" với sự chỉ đạo của Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam, trò chơi này hứa hẹn đủ sức thu hút mối quan tâm từ nhiều phía để vươn đến tầm cao mới. Ngày nay Bóng chày không còn xa lạ với tất cã mọi người như những năm trước đây, với sự ra đời của Bóng chày 5 người, dụng cụ được đơn giản tuyệt đối, chỉ cần một quả bóng cao su là có thể tập luyện và thi đấu ở mọi nơi.

Bóng chày có mấy loại sân, mỗi đội có bao nhiêu người? - Ảnh 1
Phong trào chơi bóng chày đang dần phát triển tại Việt Nam

Từ công viên đến trường học các bạn học sinh tại TP Thủ Đức đã ngày càng đưa môn Bóng chày phát triển và phổ biến rộng rải hơn. Không phân biệt lứa tuổi và giới tính, tất cã mọi người đều có thể tập luyện và thi đấu cùng nhau.

CLB Bóng chày Sài Gòn Storm tiên phong phát triển bóng chày thanh thiếu niên, với các hoạt động vô cùng sôi nổi trong mùa hè này như giao lưu tập luyện thi đấu với các CLB trong nước và nước ngoài, tham gia các giải đấu do Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam tổ chức.

Với các chuyến du lịch trải nghiệm học tập kỹ năng sống, đây là môi trường lý tưởng để các bạn thanh thiếu niên tham gia trải nghiệm môn thể thao thú vị này. Chơi bóng chày không chỉ dừng lại ở việc trải nghiệm, các bạn trẻ còn có cơ hội rất lớn tham gia vào đội tuyển trẻ của TPHCM nói riêng và của Việt Nam nói chung, đại diện cho Việt Nam thi đấu các giải đấu quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá