Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Thể thao khác

Thể thao khác

Cầu lông

Cầu lông Việt Nam vào chung kết 2 nội dung tại giải Croatia Mở rộng

Thứ năm, 23/06/2022 16:55 (GMT+7)

Croatia Mở rộng 2022 đang đi đến những ngày cuối. Và trong loạt trận bán kết vừa kết thúc, cầu lông Việt Nam đã gây ấn tượng khi Nguyễn Hải Đăng và Vũ Thị Anh Thư đều vào chung kết.

Trong hai trận đấu được dự báo là khó khăn, nhưng cả hai tay vợt Việt Nam đều thắng khá dễ dàng. Hải Đăng đã đánh bại tay vợt người Anh Cholan Kayan với tỉ số 21-17 23-21. 

Cả hai set đều diễn ra giằng co, nhưng ở những thời khắc quyết định, tay vợt Việt Nam đã bản lĩnh để vượt qua, qua đó giành chiến thắng 2-0 và vào chung kết. Tại tứ kết, anh cũng thắng với tỷ số 2-0, với đối thủ là Aaron Sonnenschein.

Cầu lông Việt Nam vào chung kết 2 nội dung tại giải Croatia Mở rộng - Ảnh 2
Anh Thư đã thắng dễ đối thủ

Đối thủ tại trận chung kết của Hải Đăng là Hoh Justin đến từ Malaysia. Với vị trí 480 thế giới, Justin được đánh giá là ngang sức ngang tài với Hải Đăng.

Cùng chung vui với đơn nam của Việt Nam là Vũ Thị Anh Thư. Cô vừa vượt qua Jaymie Laurens để đặt vé vào chung kết. Xét về tương quan, Jaymie Laurens nhỉnh hơn Anh Thư khá nhiều khi cô hơn đại diện Việt Nam tới 100 bậc trên BXH đơn nữ. 

Nhưng thế trận trên sân lại cho thấy điều ngược lại. Anh Thư lấn lướt trong phần lớn thời gian và giành thắng lợi khá dễ dàng ở set 1.

Cầu lông Việt Nam thi đấu ấn tượng ở giải Croatia Mở rộng - Ảnh 1
Hải Đăng sẽ gặp Justin tại chung kết

Sang set 2, cô còn lấn lướt hơn nữa. Anh Thư không để đối thủ lên điểm, trong khi mình băng băng về đích. Tỷ số 21-7 đã cho thấy sự vượt trội của Anh Thư trước đối thủ mạnh hơn. Đối thủ đợi cô tại chung kết sẽ là Saloni Samirbhai Mehta

Croatia Mở rộng 2022 là giải đấu thuộc cấp độ Future Series, cấp độ khá thấp thuộc hệ thống của BWF với tổng tiền thưởng chỉ là 1000 USD. Nhưng giải này sẽ là những cữ dượt bổ ích để các tay vợt trẻ tự tin hơn trên chặng đường phát triển của mình.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá