Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Thể thao khác

Thể thao khác

Cầu lông

Lee Zii Jia bỏ Commonwealth Games để dành sức cho giải vô địch cầu lông thế giới

Thứ năm, 23/06/2022 13:30 (GMT+7)

Người hâm mộ cầu lông sẽ không được chứng kiến Lee Zii Jia tham gia sự kiện Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games) ở Birmingham, Anh (từ 28/7 đến 8/8)...

Lý do vì Lee Zii Jia muốn dành sự tập trung cho Giải vô địch cầu lông thế giới tại Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 22 đến 28 tháng 8. Vẫn có nhiều thời gian để tay vợt số 5 thế giới chuẩn bị cho sự kiện tại Tokyo, nhưng anh vẫn nhất quyết bỏ đại hội tại Birmingham.

"Quyết định này rất khó khăn... vì hoàn cảnh của tôi. Tôi đã tham gia nhiều giải vô địch trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi không nghĩ mình được nghỉ ngơi đầy đủ. Do vậy, tôi buộc phải lựa chọn giữa Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung hoặc giải vô địch thế giới”, Lee Zii Jia nhấn mạnh.

Lee Zii Jia tri ân NHM sau khi vô địch Thái Lan Mở rộng - Ảnh 2
Lee Zii Jia đã tham gia rất nhiều giải trong năm qua

"Tôi cũng đã thông báo cho các thành viên trong đội của mình, và chúng tôi đã quyết định tập trung vào Giải vô địch thế giới". Nhà vô địch Giải cầu lông châu Á 2022 cũng cảm ơn Bộ Thanh niên và Thể thao vì sự hỗ trợ suốt thời gian qua.

Như vậy trong thời gian tới, Lee Zii Jia sẽ tham gia các giải Malaysia Mở rộng từ 28/6 đến 3/7, Malaysia Masters từ 5 đến 10/7 và Giải vô địch thế giới tại Tokyo. Sau đó, tùy theo tình trạng thể lực của mình mà số 5 thế giới sẽ quyết định tham gia các giải đấu nào tiếp theo.

Như vậy, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm nay sẽ không có tay vợt xuất sắc nhất tham dự. Sự cạnh tranh sẽ được dành cho các tay vợt Ấn Độ, Singapore… như Loh Kean Yew, Lakshya Sen hay Prannoy…

Kết quả cầu lông SEA Games 31: Loh Kean Yew lỡ mộng vàng - Ảnh 1
Loh Kean Yew sẽ có cơ hội lớn nếu dự Commonwealth Games

Với Lee Zii Jia, anh vẫn chưa có cơ hội đăng quang tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Trong khi đó, Loh Kean Yew từng tranh tài cách đây 4 năm, khi Commonwealth Games diễn ra tại Australia. Nhưng khi đó, anh vẫn chưa thành công. Nếu tham gia vào tháng tới, Loh sẽ rộng đường vô địch khi Lee Zii Jia đã rút lui.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá