Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Thể thao khác

Thể thao khác

HLV Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Nhung đồng loạt rời Liên đoàn Bắn súng Việt Nam?

Thứ năm, 23/06/2022 15:26 (GMT+7)

2 HLV Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung nhiều khả năng không tham gia nhiệm kỳ 7 (2022-2026) của Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

HLV Nguyễn Thị Nhung hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Liên đoàn bắn súng Việt Nam. Cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (nay là HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam) cũng là một trong 13 thành viên ủy viên của Ban thường vụ nhiệm kỳ 6.

HLV Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Nhung đồng loạt rời Liên đoàn Bắn súng Việt Nam? - Ảnh 1
Cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn là vận động viên duy nhất từng giành Huy chương vàng Olympic cho Đoàn thể thao Việt Nam

Nhiệm kỳ 6 của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam kéo dài từ năm 2016 đến 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cùng những bất ổn trong quá trình chuẩn bị nhân sự nên đại Đại hội Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 7 vẫn chưa thể tổ chức.

Đại hội Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ 7 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2022. Ở thời điểm hiện tại, có thông tin cho thấy HLV Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung đã xin rút lui.

Ở một diễn biến khác Chủ tịch Đỗ Văn Bình là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ 7.

HLV Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Nhung đồng loạt rời Liên đoàn Bắn súng Việt Nam? - Ảnh 2
Hoàng Xuân Vinh có nhiều đóng góp cho bắn súng Việt Nam trong thi đấu và huấn luyện

Trước tình hình trên, phía Tổng cục Thể dục Thể thao nhiều khả năng sẽ làm việc trực tiếp với các bên để tìm ra phương hướng giải quyết trong thời gian tới. Ngoài ra, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam có thể tiếp nhận một vài cán bộ cấp cao từ phía Quân Đội tham gia vào Ban chấp hành Liên đoàn.

Ở nhiệm kỳ 2016-2020, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có thành tích lịch sử với tấm huy chương vàng Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Thành tích 1 HCV, 1 HCB do Hoàng Xuân Vinh mang lại là điều chưa từng xảy ra trong một kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao Việt Nam tham gia.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá