THETHAO

Thể thao khác

Thể thao khác

Lê Quang Liêm lọt vào tứ kết Generation Cup 2022, tái ngộ Hans Niemann

Thứ năm, 22/09/2022 14:40 (GMT+7)

Quang Liêm giành kết quả vừa đủ ở ngày thi đấu thứ tư để lọt vào tứ kết Generation Cup trong khuôn khổ Champions Chess Tour 2022.

Cụ thể, trong ngày thi đấu thứ tư, Quang Liêm hòa Jan-Krzysztof Duda và Boris Gelfand ở 2 lượt đấu đầu tiên. Ở trận cuối, anh thua kỳ thủ Mỹ Christopher Woojin Yoo, người có hệ số elo thấp nhất giải. Tuy nhiên, kết quả này là đủ để Liêm đứng hạng 6, qua đó có mặt ở tứ kết.

Lê Quang Liêm lọt vào tứ kết Generation Cup 2022, tái ngộ Hans Niemann - Ảnh 1
Lê Quang Liêm lọt vào tứ kết Generation Cup 2022, tái ngộ Hans Niemann - Ảnh chụp màn hình

Trong các ván này, Liêm và Duda chủ động hòa nhau, nhưng kỳ thủ Việt Nam bất lực trong việc giành chiến thắng trước lão tướng Boris Gelfand. Ở ván cuối, Liêm và Christopher Woojin Yoo thi đấu đôi công, và tay cờ người Việt Nam thiệt quân sớm nên thua cuộc.

Sau 4 ngày, Liêm có 5 chiến thắng, 7 trận hòa và 2 trận thua, giành tổng cộng 22 điểm và đứng vị trí thứ sáu bảng xếp hạng, Sau Magnus Carlsen, Jan-Krzysztof Duda, Hans Niemann, Rameshbabu Praggnanandhaa… Ở tứ kết, anh sẽ gặp lại Hans Niemann, người đã thua Liêm ở 2 trận đấu gần nhất.

Hans Niemann là kỳ thủ người Mỹ nổi tiếng khi làm streamer kể từ năm 2020. Anh được mời tham dự nhiều giải siêu cờ online, nhưng gần đây vướng vào lùm xùm ‘nghi án gian lận’. Cụ thể, người đang có hệ số elo cao nhất thế giới Magnus Carlsen bỏ giải Sinquefield Cup sau khi thua Niemann để ám chỉ anh gian lận. Tại Generation Cup 2022, kỳ thủ người Na Uy xin thua sau 2 nước đi.

Generation Cup là giải đấu chặng thường thuộc hệ thống Champions Chess Tour. Hiện Liêm đang có 84 điểm sau 4 chặng ở Champions Chess Tour mùa 2022, đứng thứ tư trên bảng xếp hạng. Tất cả các kỳ thủ còn lại trong top 5 đều đã dự 5 giải.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá