THETHAO

Thể thao khác

Thể thao khác

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ sang Pháp dự giải vô địch thế giới

Thứ năm, 22/09/2022 20:43 (GMT+7)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ để lên đường sang Pháp dự giải vô địch thế giới, các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã phải... ở nhà vì trục trặc trong thủ tục cấp visa.

Nằm trong kế hoạch tập luyện, thi đấu của năm 2022, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam dự kiến sẽ lên đường sang Pháp vào cuối tháng 9 để dự giải vô địch thế giới. Tuy nhiên vào phút chót, các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam buộc phải ở nhà.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ sang Pháp dự giải vô địch thế giới - Ảnh 2
Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ sang Pháp dự giải vô địch thế giới

Lý do khiến đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam không thể đến Pháp dự giải vô địch thế giới như kế hoạch ban đầu là bởi thủ tục cấp visa chậm trễ. Điều đó khiến cho dự định tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế cho nhiều tuyển thủ đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam bị đổ bể.

Với việc kế hoạch sang Pháp dự giải vô địch thế giới không diễn ra, các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam dự kiến sẽ dự một giải đấu quốc tế khác diễn ra vào tháng 10. Tuy nhiên, giải đấu này chỉ có một vài vận động viên tham dự.

Sau khi kết thúc giải đấu quốc tế vào tháng 10, các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam sẽ tập trung tham dự đại hội thể thao toàn quốc 2022. Đây cũng là sân chơi quốc nội lớn nhất của thể thao Việt Nam, được tổ chức 4 năm 1 lần với quy mô rất lớn.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ sang Pháp dự giải vô địch thế giới - Ảnh 1
Từ giờ đến cuối năm, các thành viên đội tuyển TDDC Việt Nam chỉ còn 2 giải đấu

Trước đó ở SEA Games 31, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã giành được 7 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ, qua đó đứng nhất toàn đoàn. Các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam có cùng số HCV với đoàn Philippines, nhưng xếp trên do hơn về số HCB.

Những nội dung mang về HCV cho đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam ở SEA Games 31 là Aerobic đôi nam nữ, Aerobic 3 người hỗn hợp nam nữ, Aerobic nhóm hỗn hợp, toàn năng đồng đội nam, nhảy ngựa nam, xà kép và xà đơn. Trong đó, VĐV Đinh Phương Thành giành 2 HCV ở các nội dung xà kép và xà đơn.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá