Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Võ thuật

Võ thuật

Boxing

Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai chính thức thành lập

Thứ tư, 22/06/2022 16:36 (GMT+7)

Với mục tiêu phát triển phong trào 2 môn võ thuật Boxing và Kickboxing trong tương lai tại địa phương, Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai đã chính thức được thành lập.

Theo thông tin Thethao.vn ghi nhận, Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai đã chính thức được thành lập. Trong ngày 15/6, Ban vận động thành lập Liên đoàn Boxing - kickboxing Đồng Nai cũng tổ chức Đại hội Liên đoàn lần thứ nhất, với chương trình hoạt động từ nay đến năm 2027.

Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai chính thức thành lập - Ảnh 1
Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai chính thức thành lập

Trong kỳ Đại hội lần thứ nhất, Ban chấp hành Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai khóa I gồm có 23 thành viên. Chủ tịch Liên đoàn là ông Lê Hồng Ngân. Ông Nguyễn Võ Tấn Hùng làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn. Các ông Điểu Văn Sang, Đỗ Cao Khoa, Trần Quốc Văn làm Phó Chủ tịch.

Tính đến đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 62 câu lạc bộ Boxing và Kickboxing. Đồng Nai cũng là một trong những địa phương có trọng tài Boxing đạt chuẩn 1 sao của Liên đoàn Boxing thế giới (AIBA), cũng như trọng tài Kickboxing quốc tế và nhiều trọng tài cấp quốc gia khác.

Bên cạnh lực lượng câu lạc bộ và hội viên đông đảo, 2 bộ môn Boxing - Kickboxing còn được đưa vào chương trình thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai. Những giải đấu gần đây thu hút khoảng 200 vận động viên tham dự, cho thấy sức hút không thể bỏ qua của Boxing và Kickboxing.

Với những nền tảng có sẵn kể trên, việc ra đời Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai sẽ giúp cho phong trào được phát triển mạnh hơn. Do đó, vào ngày 8/6 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định số 1486/QĐ-UBND, qua đó đồng ý thành lập Liên đoàn Boxing - Kickboxing Đồng Nai.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá