Thethao.vn - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam
Võ thuật

Võ thuật

Boxing

Mike Tyson nói gì về thói nghiện ngập cần sa, thuốc phiện?

Thứ năm, 23/06/2022 06:00 (GMT+7)

Gần 20 năm đã trôi qua kể từ ngày thông báo giải nghệ, Võ sĩ thép Mike Tyson cho biết anh ước mình hút cần sa suốt sự nghiệp thi đấu, bởi điều đó dường như giúp Iron Mike chơi tốt hơn.

Kể từ ngày tuyên bố giải nghệ vào năm 2005, Mike Tyson thường xuyên được truyền thông ghi lại cảnh hút cần sa. Bản thân Võ sĩ thép cũng thích chia sẻ trên mạng xã hội những tấm hình chụp anh phê pha bên điếu thuốc. Đến khi bước sang tuổi 55 như hiện tại, đó vẫn là thói xấu khó bỏ của Mike.

Mike Tyson nói gì về thói nghiện ngập cần sa, thuốc phiện? - Ảnh 2
Mike Tyson không khuyên mọi người hút cần sa như mình

"Tôi lẽ ra phải hút cần sa suốt thời gian mình còn thi đấu", Mike Tyson tiết lộ niềm ao ước khiến nhiều người hâm mộ phải giật mình hoảng sợ. Anh nói thêm: "Tôi có thể trở thành một võ sĩ tốt hơn trước kia nếu hút cần sa. Cá nhân tôi thấy mình thi đấu ổn hơn sau khi phê pha".

Dù vậy, Mike cũng khẳng định với công chúng đây chỉ là quan điểm của cá nhân anh. "Tôi biết trong số những quý vị ngồi đây, có không ít các em nhỏ đang theo dõi. Đây là quan điểm cá nhân của tôi, và điều đó không có nghĩa là tôi khuyên mọi người phê pha cần sa trong khi thi đấu thể thao".

Lý giải về việc mình không hút cần sa hồi còn thi đấu Boxing nhà nghề, Mike Tyson nói lý do duy nhất khiến anh không hút cần sa là bởi anh chỉ hút... cocaine. Mike tự nhận mình là một "con nghiện cocaine bẩm sinh", và anh hồi đó không hút cần sa vì thấy nó quá "nhẹ" với mình.

Mike Tyson nói gì về thói nghiện ngập cần sa, thuốc phiện? - Ảnh 1
Mike không từ bỏ cơ hội đấu với Jake Paul trong tương lai

"Tôi không phải là người biết cân bằng giữa thú vui cá nhân với những chuyện khác trong cuộc sống. Mike Tyson vừa là con nghiện, nhưng cũng là thầy tu. Nếu tôi cố sống theo lối lành mạnh thì tôi không còn là chính mình nữa. Nhiều lúc tôi còn tự nhủ bản thân đừng làm vậy", Mike Tyson chia sẻ.

Lần gần nhất Mike thượng đài là vào năm 2020, khi anh đấu với Roy Jones trong trận Boxing biểu diễn kéo dài 8 hiệp. Võ sĩ thép nói anh không loại trừ cơ hội tiếp tục đấu một trận Boxing khác với Youtuber Jake Paul, người có sự nghiệp đấu Boxing nhà nghề 5 trận toàn thắng.

"Đấu với Jake Paul là ý tưởng thú vị", Mike nói. "Cậu ấy có kỹ thuật tốt, và điều đó được thể hiện ở những trận đấu nhà nghề thực thụ vừa qua. Mọi người cần công nhận khả năng của Jake Paul thay vì chê bai cậu ấy, bởi Jake đã thắng những trận đấu thực sự công bằng".

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá