THETHAO

Võ thuật

Võ thuật

MMA

Liên đoàn MMA Việt Nam tham gia thành lập Liên đoàn MMA châu Á

Thứ năm, 22/09/2022 23:54 (GMT+7)

Theo thông báo từ Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF), trong ngày 20 và 21/9, đại diện của VMMAF đã đến Singapore tham dự lễ thành lập Liên đoàn MMA châu Á.

Trang cộng đồng của Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) thông báo trong buổi chiều 22/9 với nội dung: "Ông Mai Thanh Ba - Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) tham dự đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Châu Á, được tổ chức tại Singapore từ 20 - 21/9.

Liên đoàn MMA Việt Nam tham gia thành lập Liên đoàn MMA châu Á - Ảnh 1
Đại diện Liên đoàn MMA Việt Nam tham gia thành lập Liên đoàn MMA châu Á - Ảnh VMMAF

Với mục tiêu đưa MMA trở thành môn thể thao chính thức ở nhiều quốc gia tại Châu Á - châu lục được đánh giá có tiềm năng phát triển MMA nhưng chưa được khai thác đúng mức, Liên đoàn MMA Châu Á kì vọng sẽ tập hợp được nguồn lực từ nhiều quốc gia, hướng tới tương lai đưa MMA vào chương trình thi đấu Olympic.

Cũng tại Đại hội, ông Ngô Đức Quỳnh - Chủ tịch VMMAF đã được bầu chọn làm Ủy viên Hội đồng Giám đốc khu vực Đông Nam Á cùng với 2 đại diện từ Malaysia và Philippines". Trong 2 ngày làm việc tại Singapore, đại diện VMMAF cũng gặp mặt ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch ONE Championship.

Không lâu sau khi thành lập, VMMAF đã thu hút cộng đồng người hâm mộ võ thuật Việt Nam với chuỗi sự kiện lớn. Sau chương trình Cúp MMA Việt Nam diễn ra cuối năm 2021, VMMAF đã tổ chức Giải vô địch MMA Việt Nam vào năm 2022 với tên gọi Lion Championship. Tính đến hiện tại, Lion Championship đã thi đấu đến vòng tứ kết.

Liên đoàn MMA Việt Nam tham gia thành lập Liên đoàn MMA châu Á - Ảnh 2
Liên đoàn MMA Việt Nam gặp mặt Chủ tịch ONE Championship ở Singapore - Ảnh FB ông Mai Thanh Ba

Sau khi khép lại vòng đấu loại với việc phát vé mời kêu gọi người hâm mộ đến theo dõi, Lion Championship đã bắt đầu tiến hành bán vé từ vòng tứ kết. Khán đài đầy ắp khán giả trong 2 đếm diễn ra vòng tứ kết ở nhà thi đấu Rạch Miễu, TP Hồ Chí Minh là minh chứng cho thấy VMMAF đã thực sự thu hút khán giả đến theo dõi.

Vòng bán kết Lion Championship 2022 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hà Nội. Vòng chung kết giải đấu được lên kế hoạch tổ chức tại đảo Phú Quốc vào tháng 1/2023, nhằm tránh trùng thời gian thi đấu với Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc, dự kiến diễn ra trong tháng 12/2012.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá